HƯỚNG DẪN LÀM CREAM

Hướng dẫn làm cream

CREAM = Nước + chất nhũ hóa + dầu + Active ingredients + chất bảo quản + mùi hương

  1. Nước bạn có thể dùng nước lọc ở nhà mình, nước hoa hồng, nước nha đam…
  2. chất nhũ hóa nói nôm na là nó sẽ trộn dầu với nước thành một hỗn hợp sệt sệt để tạo thành kem
  3. Dầu nền (oil):dầu dừa, olive, hạnh nhân, jojoba, dầu hạt nho, dầu cám gạo,… Vô số loại oil dưỡng trên đời, bạn dùng loại nào cũng được, tuỳ ý. Nếu làm face cream thì nên dùng những loại dầu nhẹ, dễ thấm như jojoba, hạt nho…(để tránh bí da gây mụn). Còn nếu làm body cream thì có thể dùng các loại dầu dày, ẩm và rẻ hơn như dầu olive, dầu dừa.
  4. Active ingredients:các hoạt chất giúp trắng da, trị mụn, hút ẩm này kia mà bạn muốn, đây chính là nhóm thành phần quyết định hiệu quả của hũ cream bạn làm, bạn chỉ cần thay đối nhóm hoạt chất chính này thì công dụng của hũ kem dưỡng cũng sẽ thay đổi theo. Bạn muốn hũ kem có tác dụng trị mụn thì bỏ các hoạt chất trị mụn, muốn làm trang hay muốn dưỡng thì bỏ chất làm trăng hay là dưỡng.
  5. Chất bảo quản để hủ kem của bạn lâu hỏng hơn nếu bạn làm để sử dụng nhanh thì không cần bỏ
  6. Mùi hương bạn làm để bán thì nên thêm hương cho thu hút khách hàng.

Hướng dẫn làm cream dễ hiểu nhất

Công thức ở trên là công thức hoàn chỉnh của mọi loại kem. Nhưng bạn có thể bỏ bớt nhiều thứ. Thứ quan trọng nhất bạn phải có là các loại sáp( sáp nhũ hóa,sáp ong, sáp đậu nành…). Bởi vì chỉ cần bạn nấu sáp (có thể dùng một loại sáp hay nhiều loại sáp cùng lúc cũng được) cho nó tan chảy ở khoảng 80 độ C + nước nấu nóng ở khoảng 70 độ C theo tỉ lệ khoảng 9 phần nước 1 phần sáp nhũ hóa. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem có độ sền sệt thì ta đã có được hỗn hợp kem như ngoài thị trường. Nhưng như đã nói ở trên sáp nó chỉ có tác dụng làm sệt chứ không có tác dụng với làn da. Chẳng khác nào ta đem nước lọc bôi lên mặt. Vấn đề ở đây là những loại tinh dầu, những loại bơ và các hợp chất Active ingredients mới là thứ quyết định sản phẩm bạn có chức năng gì với làn da

Và đây là quy trình làm ra một hủ kem face làm trắng da đơn giản. Mình làm cho 100gr nha các bạn

Bước 1: Bạn đun sôi nước ở nhiệt độ khoảng 70 độ C. Sau đó đem cân lấy 63gr

Bước 2: Bạn cho 10gr sáp đậu nành + 20 gr dầu nền nền (mỗi loại dầu nền có một chức năng với làn da,ở đây mình dùng dầu jocoba. Bạn có thể kết hợp nhiều loại dầu cũng lúc ) vào lọ thủy tinh cân khoảng 10gr rồi đun cách thủy cho sáp tan vào dầu

Hướng dẫn làm cream 2

Bước 3: Mình cho hai hỗn hợp ở bước 1 và 2 vào cùng một lọ thủy tinh rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi nào hỗn hợp sền sệt lại.( nhớ đánh thật kĩ cho hai hỗn hợp tan đều vào nhau)

Hướng dẫn làm cream 3

Bước 4: Bỏ vitamin B3 khoảng 5gr + 1gr chất bảo quản + 1gr hương(bạn thích mùi gì thì bỏ vào mùi đó) vào tiếp tục đánh cho nó hòa tan vào kem. (vitamin B3 là chất làm trắng đó. Chẳng hạn bạn muốn trị mụn thì bỏ BHA ).

Các bạn muốn công thức một hủ kem hoàn chỉnh thì kích vào đây

LÀM KEM DƯỠNG TRẮNG DA HANDMADE

Yêu cầu thành phẩm :Kem mịn, sệt, không vón cục, không tách lớp, màu trắng. Chúc các bạn thành công

No Responses

Leave a Reply